Chào mừng các bạn đến với website

Trường Nuôi Dạy Trẻ Khiếm Thị Hữu Nghị

Địa chỉ: Đường 81, TT Phú Mỹ - Tân Thành - BRVT

Ngày thành lập: 02/10/2000 theo quyết định số 4332/ QĐ.UB của Ủy Ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

ĐT: (+84)-0254-3 894253

Fax: 0254-3 894 673

Website: khiemthibrvt.edu.vn

Email: truongkhiemthihuunghi@gmail.com

Hiệu trưởng: Cô Nguyễn Thị Thúy

Lịch sử hình thành: 

        Theo khảo sát của Ủy ban dân số tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 1998, số trẻ em khuyết tật trong địa bàn toàn tỉnh chưa được đến trường là rất nhiều mà trong tỉnh mới chỉ có một trường nuôi dạy trẻ khuyết tật chuyên về nuôi dạy trẻ khiếm thính. Để các trẻ đến tuổi đến trường đều được đi học UBDS gia đình và trẻ em tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phê duyệt xây dựng trường và là chủ đầu tư công trình xây dựng trường. Kinh phí xây dựng trường do tỉnh cung cấp 50 % và 50 % kinh phí do Công ty dầu khí BP tài trợ, ngày 06/9/200 Trường Nuôi Dạy Trẻ khiếm Thi Hữu Nghị được chính thức cắt băng khánh thành.

      Trường Nuôi Dạy Trẻ Khiếm Thị Hữu Nghị được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2000 theo quyết định số 3795/QĐ - UB của UBND tỉnh BRVT với tên " Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật". Vì với tên này trùng với tên của một trường đã được thành lập trước đó trên cùng một địa bàn tỉnh khi đi vào hoạt động gây ra nhiều khó khăn và nhầm lẫn giữa hai trường. Để tránh sự trùng lặp giữa hai con dấu nên khi đi vào hoạt động trường đã đề nghị đổi tên thành " Trường Nuôi Dạy Trẻ Khiếm Thị Hữu Nghị" theo quyết định số 4332/ QĐ.UB của Ủy ban nhân dân tỉnh BRVT.

         Trường có chức năng nhiệm vụ: Chăm sóc - nuôi dưỡng, dạy văn hóa, phục hồi chức năng, hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng như bao người bình thường khác.

Quá trình phát triển:

         01/9/2000 có 10 giáo sinh mới ra trường được Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh BRVT điều động về nhận công tác tại trường, một mặt nhà trường phân công giáo viên xuống các địa bàn tuyển sinh trẻ khiếm thị mặt khác nhà trường liên kết với Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức đào tạo - bồi dưỡng nghiệp vụ giáo dục chuyên biệt cho đội ngũ, hình thành các mảng hoạt động nuôi dạy trẻ khiếm thị, tổ chức nuôi dạy đối tượng trẻ khiếm thị trong toàn tỉnh.

            Hai năm học ( Năm học 2000 - 2001 và 2001 - 2002 ) trường có 28 học sinh khiếm thị được chia thành 5 lớp học và 15 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

            Từ năm học 2002 - 2003: Trường tổ chức nuôi dạy các đối tượng trẻ khiếm thị, bại liệt đa tật và chậm phát triển trí tuệ theo yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng trường ( UBDS gia đình và trẻ em tỉnh BRVT) và được sự cho phép của Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh BRVT. Trường tổ chức đồng bộ các hình thức trẻ giáo dục khuyết tật:

                 + Giáo dục can thiệp sớm cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi chủ yếu là học sinh khiếm thị trong toàn tỉnh và một số trẻ chậm phát triển trí tuệ ở huyện Tân Thành

                   + Giáo dục chuyên biệt cho các đối tượng học sinh không thể theo học được ở phổ thông cấp mầm non, tiểu học.

                    + Giáo dục hòa nhập cho học sinh khiếm thị cấp tiểu học, THCS và một số học sinh chậm phát triển trí tuệ đã vượt qua khó khăn có thể học hòa nhập ở phổ thông.

               Năm học 2007 - 2008 số học sinh của trường đã tăng lên 135 học sinh trong đó có 02 học sinh khiếm thị học lên cấp THPT và hoàn thành chương trình đào tạo nghề massage, bấm huyệt do trường đưa đi học các dịp hè tại TP. HCM.

                Năm học 2008 - 2009 Theo chỉ đạo của Sở GD & ĐT tỉnh BRVT trường tổ chức nuôi dạy học sinh cấp mầm non và tiểu học, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và THCS trở lên được bàn giao về gia đình quản lý, nuôi dưỡng trường không còn cấp học trung học cơ sở trở lên.                                    

                Từ đó đến nay trường vẫn tiếp tục nuôi dạy học sinh cấp mầm non và tiểu học từ 3 đến 16 tuổi với tổng số học sinh 130 -> 135 học sinh các dạng: khiếm thị, bại liệt đa tật, chậm phát triển trí tuệ. Tháng 12 / 2009 trường được khởi công sữa chữa và xây dựng giai đoạn 2. Tháng 12 / 2010 công trình sữa chữa, nâng cấp trường được chính thức đưa vào sử dụng. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang và đầy đủ hơn với 16 lớp học, khu hiệu bộ, khu bếp ăn và khu nội trú được tách biệt, có khuôn viên cây xanh, trang thiết bị dạy học và hồ bơi cho học sinh.

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm đến trẻ khuyết tật nào?

Trẻ khiếm thị (mù - loà - nhìn kém nặng)

Trẻ đa tật - bại liệt

Trẻ chậm phát triển trí tuệ (mức độ trung bình - nhẹ)

Khác

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 61
  • Hôm nay: 12119
  • Tháng hiện tại: 317699
  • Tổng lượt truy cập: 4121258